Kỹ thuật chống thấm trần nhà bê tông

 

Do là bộ phận che nắng che mưa cho toàn bộ căn nhà nên trần nhà bắt buộc phải trải qua khâu chống thấm, để tránh xảy ra hiện tượng thẩm thấu nước, ẩm mốc và nặng hơn là rột nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của mối gia đình. Đối với các công trình xây mới thì việc chong tham tran nha sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên trong trường hợp trần nhà bê tông đã xảy ra sự cố thấm nước cần cải tạo thì việc chống thấm cho sàn nhà bê tông sẽ gặp đôi chút khó khăn.
 
 

chống thấm trần nhà423423

Mọi công trình đều bắt buộc phải thi công chống thấm trần nhà

 

Hiện nay cách cũng như vật liệu chống thấm nhà nói chung và chong tham tran nha nói riêng tương đối phong phú và đa dạng, cho nên tùy vào nhu cầu của mình mà chủ xây dựng có thể có sự lựa chọn khác nhau. Song cách chong tham tran nha được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến các cách sau:

-  Chong tham tran nha bằng sử dụng các loại màng chống thấm. Cách chong tham tran nha bằng phương pháp này được nhiều chủ xây dựng ưa chuộng bởi giá thành tương đối vừa phải, quy trình thi công nhanh lại cho hiệu quả lâu bền Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại màng chống thấm khác nhau như màng khò nóng, màng dán lạnh… nhằm đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

-  Chống thấm trần nhà bằng sử dụng các hóa chất chống thấm: Chong tham tran nha bằng phương pháp này có khả năng chống thấm tốt và cho độ bền cao. Dụng cụ được sử dụng trong phương pháp chong tham tran nha này rất đơn giản và tiện lợi chỉ cần một bình phun công suất vừa phải. Chú ý nếu chong tham tran nha bằng phương pháp này người thi công nên phun thành hai lớp có thời gian cách biệt từ 2 đén 4 tiếng đồng hồ để đạt được hiệu quả cao nhất

-  Chong tham tran nha bằng sử dụng keo chống thấm: Các loại keo thường sử dụng để chong tham tran nha như keo PU – Epoxy, keo Koster, keo TC- Top seal 107…Với ưu điểm dễ thi công và cho hiệu quả bề vững phương pháp chong than tran nha này cũng được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Đặc biệt đối với những trường hợp trần nhà bị rạn nứt thì bơm keo chống thấm là cách xử lý tối ưu nhất.

 

thi công chống thấm trần nhà34234

Lớp màng chống thấm Mariseal 250 gốc polyurethan

Đối với mỗi cách xử lý chống thấm nói chung và chống thấm nhà tại tphcm nói riêng quy trình thi công sẽ có đôi chút khác biệt, người thi công nên đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc trong quy trình thi công chống thấm cho chất lượng cao nhất.