Quy trình chống thấm

Quy trình chống thấm cho ngôi nhà của bạn hay bất kỳ một hạng mục nào đó của công trình cũng cần phải tuân thủ theo các bước đúng quy cách. Bạn phải chắc chắn rằng việc chống thấm của bạn đạt hiệu quả cao, bởi lẽ nếu cứ chống thấm thiếu an toàn sẽ dễ dẫn tới tình trạng không những không ngăn được nước ngấm vào các hạng mục mà lại tạo lối riêng để nước ngầm sâu hơn, các công trình trở nên thiếu an toàn hơn. Mỗi hạng mục khác nhau trong ngồi nhà đều co quy định riêng, cần phải tuân thủ những quy trình kèm theo những mẹo vặt dành cho từng phần của ngôi nhà để có được phần kết cấu tốt nhất, an toàn nhất cho người sử dụng.

 

quy trình chống thấm234324

Quy trình chống thấm bằng nhựa đường lỏng

 

Đầu tiên bạn phải chọn nguyên liệu chống thấm để bắt đầu quy trinh chong tham của mình. Bước này rất quan trọng vì tùy thuộc bạn chọn vật liệu chống thấm nào thì mức độ chống thấm kết cấu của ngôi nhà sẽ như thế. Với tiêu chí vật liệu thi công ngoại nhập, thân thiện môi trường, an toàn với con người. Kiểm tra toàn bộ bề mặt khu vực được chỉ định xử lý chống thấm; đảm bảo khe nứt, cổ ống xuyên sàn, hệ thống ống cấp nước, ống dẫn điện được cố định. Đục mặt trên của bê tông xung quanh ống (khoảng 10x10mm). 

 

quy trinh chong tham 232432

Quy trình chống thấm bằng sơn và nilon

 

Tiếp theo, nếu ống nhựa PVC chưa lắp đặt, định vị ống (mặt ngoài ống phải được đánh giấy nhám) dựng ván khuôn phía mặt dưới sàn. Để có thể sử dụng tốt hơn những vật liệu thì trong quy trình chống thấm hcm bạn nên phủ chất kết nối Sikadur 732 lên bề mặt bê tông đã làm sạch và khô, và đổ Sikagrout 214 -11 chung quanh ống trong khi lớp kết nối vẫn còn dính.Chú ý: đảm bảo những rãnh đục xung quanh cổ ống thoát sàn phải nằm trên bề mặt bê tông. Xem chi tiết B

Ở bước thứ ba, khi thi công lớp Sika Primer 3 lên các mặt của rãnh bao gồm cả mặt ngoài của ống nhựa, nên tạo màng chống thấm lên bề mặt đáy nằm ngang của rãnh ống. Tiếp sau đó là bơm Sikaflex Construction (J) vào rãnh và bảo dưỡng qua đêm.

Thi công lớp lót, pha loãng Sikaproof Membrane với 20-50% nước và thi công Sikaproof Membrane bằng cọ sơn hay thiết bị phun. Mật độ thi công khoảng 0.2-0.3 kg/m2. Trong trường hợp nền hút nước, phải làm ẩm bề mặt trước. Tránh để nước đọng vũng.Để cho lớp lót khô hoàn toàn trước khi thi công lớp tiếp theo.

Thi công ít nhất 2-3 lớp Sikaproof Membrane với mật độ tiêu thụ 0.6 kg/m2. Để cho các lớp khô hoàn toàn trước khi thi công các lớp tiếp theo. Để đạt được tính năng chống thấm tuyệt hảo thi công 3 lớp. Đây là toàn bộ những hạng mục, những việc làm trong quy trinh chong tham hiệu quả. Nếu có thời gian bận nên tìm hiểu thật kỹ để giúp căn nhà bạn an toàn hơn.

Quy trình chống thấm bằng Sika latex

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới khí khậu nóng ẩm, độ ẩm không khí cao, thời tiết khắc nghiệt là nỗi lo lớn nhất cho các nhà thầu xây dựng cũng như nỗi lo thấm dột của các kết cấu xây dựng. […]