Xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm là công việc cần được quan tâm đúng mức và được nhiều người chú ý trong thời gian gần đây. Đặc biệt ở các thành phố lớn khi không gian dành cho các ngôi nhà ngày một ít thì những biện pháp giúp nhà ở an toàn hơn, đảm bảo hơn được nhiều quan tâm, chú ý. Với những gia đình trước kia chưa quan tâm tới việc chống thấm thì nên chú ý, và có thể đưa ra những biện pháp xử lý tốt nhất với những khu nhà bị thấm, ẩm mốc. 

 

xủ lý chống thấm 4234234

Xử lý chống thấm chuyên nghiệp tại TPHCM

Với những ngôi nhà đã xây từ lâu, việc chống thấm cho ngôi nhà chưa được quan tâm thì có lẽ đến bây giờ cũng cần tìm một số những biện pháp chống thấm cho ngôi nhà, đảm bảo tuổi đời của chúng và độ an toành cho những thành viên trong gia đình. Việc xử lý chống thấm hcm khó khăn hơn nhiều với việc sử dụng những biện pháp chống thấm ngay từ đầu. Chình vì thế, cần đảm bảo ngôi nhà bạn an toàn trong quá trình chống thấm. bên cạnh đó, việc chống thấm cũng ảnh hưởng rất lớn bởi nếu không chống thấm tốt thì nó sẽ gây hại đến cấu trúc cho ngôi nhà của bạn và ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Ngay từ  bây giờ bạn hãy tìm cho gia đình mình một phương pháp tốt nhất.

 

xử lý chống thấm534543

Những công đoạn cuối cùng của xử lý chống thấm

Đầu tiên bạn phải đảm bảo cốt pha trong gia đình được tháo dỡ một cách tốt nhất và an toàn nhất. Sau khi tháo dỡ cốp pha, các hư hỏng trên mặt hay bên trong của bê tông vì bấtcứ lý do nào cũng cần phải được xử lý, sửa chữa ngay.


Việc xu ly chong tham sẽ được tiến hành ngay sau đó nên bạn có thể yên tâm và đảm bảo cho gia đình bạn những không gian tốt để nước dễ thoát đi sau đó tiến hành chống thấm. Nếu trên bề mặt bê tông xuất hiện các vết rỗ, lỗ hổng thì phải đục hết phần bê tông yếu và các hạt cá biệt của cốt liệu nhô lên. Sau đó rửa sạch toàn bộ bề mặtvết rỗ bằng nước áp lực và lấp đầy vữa bê tông mới vào. Hỗn hợp bê tông để lấpđầy có cùng mácvới bê tông cũ nhưng cốt liệu nhỏ hơn.Vữa bê tông lấp đầy phải được đầm chặt, miết cẩn thận.


Khi xuất hiện trên bề mặt bê tông các lỗ hổng, các vết rỗ lớn hoặc bê tông bên trong kết cấu không đông đặc làm giảm khả năng chịu lực của tiết diện và khảnăng chống thấm của bê tông, đặc biệt là đối với các kết cấu bê tông cốt thép quan trọng cần phải xử lý bằng biện pháp phun vữa.
Các lỗ trên bề mặt bê tông còn tồn tạisau khi tháo các tấm neo ván khuôn cần phải được làm sạch và lấp đầy bằng vữa xi măng.


Về phần xử lý khe nứt sau khi thi công bê tông: Cái này bạn phải có biên bản thống nhất giữ các bên A-B-TVGS-TVTK để đánh giá và đưa ra biện pháp xử lý mình đề xuất 2 phương án: bê tông chống co ngót và phụ gia chương nở.