Chống thấm hố thang máy

Chống thấm hố thang máy hay khái niệm chống thấm hố PIT, hay các hạng mục kết cấu buồng thang máy cho các dự án công trình nhà chung cư, căn hộ cao cấp  không còn xa lạ với các nhà thầu xây dựng lớn hiện nay; cũng như những dự án xây dựng dân sinh nhỏ, căn hộ gia đình bởi nó là nhu cầu cũng như công việc cần thiết cho bất kỳ một căn nhà nào khi nghĩ  tới việc ngăn ngừa thấm triệt để nhất. Đặc biệt, trong việc lựa chọn không gian sống là căn hộ chung cư thì bạn càng phải chú ý tới vấn đề này bởi nếu không đảm bảo an toàn chống thấm, nước ngầm vào tường, vách dựng bê tông quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng kết cấu cũng như phá hỏng thiết bị máy móc của buồng thang máy nhanh nhất, kéo theo đó là ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống, khi mà ngày ngày các công dân của căn hộ luôn phải gồng mình di chuyển lên xuống trong những hố thang máy bị ngập úng nước, ẩm mốc và bốc mùi. 

 

thi công chống thấm hố thang máy

Phương pháp chống thấm hố thang máy chuyên nghiệp

Với nhiều năm đầu tư vào lĩnh vực này, chúng tôi, những nhà thầu chống thấm đang trở thành khắc tinh của những ngôi nhà bị nước xâm nhập, hay chống thấm hố thang máy ở công trình chu cư, công cộng Chính vì thế mà cần đảm bảo hơn việc các ngôi nhà đó được bảo vệ an toàn bằng những biện pháp chống thấm và khôi phục kết cấu tối ưu triệt để nhất của chúng tôi. 

thi công gia cố chống thấm hố thang máy

Thi công gia cố chống thấm hố thang máy

Đầu tiên phải xác định thấm là “bệnh” thường gặp của nhiều công trình xây dựng. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều, đặc biệt là ở vùng Bắc & Trung Bộ “bệnh” này lại càng nghiêm trọng hơn. Chính vì thế, khi tiến hành xây nhà thì mọi người nên chú ý để có căn nhà đẹp, vừa túi tiền nhưng lại có độ an toàn cao. Một trong những vị trí dễ thấm nhất chính là khu vực vách dựng của hố PIT. Vách hố vừa chịu áp lực, chịu tải trọng và có vài trò như xương sống của toàn bộ khối nhà, còn là vị trí luôn bị ngưng đọng nước, thường tiếp xúc trực tiếp với nguồn ẩm thấp do cấu trúc hố PIT thang máy bắt đầu từ tầng hầm đi lên tới tầng áp mái nên rất dễ gặp phải các tác nhân gây hư hại do thời tiết nên cần phải chú ý xử lý chống thấm triệt để nhằm bảo vệ tốt nhất. Dù vậy, việc chống thấm cho hố thang máy đôi khi rất phức tạp và tốt nhiều chi phí thi công so với chống thấm tường hay san mái nên chủ đầu tư và các nhà thầu thi công kết cấu thường cố tình bỏ qua hay làm việc tắc trách, qua loa đại khái nhằm đẩy nhanh tiến độ và giảm bớt giá thành thi công xuống. 

 Chống thấm vách dựng hố PIT 

Lời khuyên của mọi nhà thầu chống thấm chuyên nghiệp là: Hãy ưu tiên cho việc chống thấm & thậm chí có kế hoạch chống thấm hố thang máy ngay từ giai đoạn thi công đầu tiên, chong tham ho thang may ngay từ khi công trình còn trên bản vẽ. Bởi đây là cách “phòng bệnh” hiệu quả nhất, tránh công trình bị hư hao, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà và sức khoẻ của những người trong gia đình. Phải chắc chắn được căn nhà bạn có cần chống thấm những hạng mục nào thì phải tiến hành ngay. Nếu bạn cần lời khuyên của các chuyên gia nhưng khi đã có những hạng mục bị thấm thì bạn nên chống thâm cho chúng sớm nhất để bảo đảm tốt hơn, an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng là ưu tiên hàng đầu cho mọi công trình kiến trúc xây dựng.

An toàn là điều nhiều người quan tâm, chính vì thế điều đầu tiên phải đảm bảo chúng là những biện pháp tốt nhất để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn và những thành viên không bị ảnh hưởng bởi ấm mốc.

Chống thấm hố thang máy, hố PIT

Buồng thang máy, hay hố PIT là hạng mục kiến trúc xây dựng quan trọng bậc nhất của bất kỳ tòa tháp cao tầng nào, đây được ví như xương sống của mọi dự án công trình xây dựng dân dụng hiện đại. […]