Chống thấm bể nước thải

Quy trình chống thấm bể nước thải cho ngôi nhà của bạn hay bất kỳ một hạng mục kết cấu kiến trúc xây dựng nào đó của công trình cũng cần phải tuân thủ theo các bước chống thấm đúng quy trình. Bạn phải chắc chắn rằng việc chống thấm của bạn đạt hiệu quả cắt đứt nguồn thấm triệt để, bởi lẽ việc chống thấm thiếu an toàn, sai phương pháp sẽ dễ dẫn tới tình trạng không những không ngăn được nước ngấm vào các hạng mục mà lại tạo lối riêng để nước ngấm sâu hơn, các công trình trở nên thiếu an toàn hơn. Mỗi hạng mục khác nhau trong ngôi nhà đều có quy định riêng, cần phải tuân thủ những quy trình kèm theo những kỹ thuật thi công chuyên biệt dành cho từng hạng mục kết cấu của ngôi nhà để có được kết quả chống thấm tốt nhất, an toàn và đảm bảo cho người sử dụng.

 

bọc phu chong tham be chua nuoc thai4243453454

Bọc phủ chống thấm bể chứa nước thải

 

Đầu tiên bạn phải chọn được vật liệu chống thấm tốt nhất, an toàn với môi trường, không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người, lại phải bắt buộc tạo được màng phủ chống thấm nước tuyệt đối. Để bắt đầu quy trình chong tham be nuoc thai hay bất cứ hạng mục nào trong công trình xây dựng dân dụng. Bước này rất quan trọng vì việc chọn đúng loại vật liệu hay hóa chất chống thấm đúng hạng mục thi công, phù hợp với mức độ thấm kết cấu của công trình cần khôi phục sau thấm, sẽ đảm bảo việc xử lý chống thấm và khôi phục hiệu quả nhất, độ bền của hạng mục chống thấm có tuổi thọ sử dụng lâu nhất, an toàn nhất.. Tiếp theo là đến kiểm tra và xử lý hệ thống đường ống cấp và thoát nước, nếu ống nhựa PVC đã được đặt trước, đâm xuyên sàn của bê tông xung quanh ống (khoảng 10x10 mm). Thì việc chống thấm đồi hỏi phải xử lý chống thấm riêng cho phần cổ ống xuyên sàn này.

 

be chưa nuoc thai hoan thanh2423432

Công việc tạo màng chống thấm bể nước thải đã hoàn thành

 

Tiếp theo, nếu ống nhựa PVC chưa lắp đặt, định vị ống (mặt ngoài ống phải được đánh giấy nhám) dựng ván khuôn phía mặt dưới sàn. Để có thể sử dụng tốt hơn những vật liệu thì trong quy trình chống thấm hcm bạn nên phủ chất kết nối Sikadur 732 lên bề mặt bê tông đã làm sạch và khô, và đổ Sikagrout 214 -11 xung quanh cổ ống trong khi lớp kết nối vẫn còn dính.

Chú ý: Đảm bảo những rãnh đục xung quanh đường ống phải nằm trên bề mặt bê tông. Xem chi tiết B

Ở bước thứ 3, khi tiến hành rót vữa trám trét chống thấm FIX 20-T lên bè mặt của đường rãnh bao gồm cả mặt ngoài của ống nhựa, nên phủ thêm một lớp màng chất chống thấm tạo kết dính lên bề mặt đáy nằm ngang của rãnh. Tiếp sau đó là bơm Sikaflex Construction (J) vào rãnh và bảo dưỡng qua đêm.

Thi công lớp lót, pha loãng Sikaproof Membrane với 20-50% nước và thi công Sikaproof Membrane bằng cọ sơn hay thiết bị phun. Mật độ thi công khoảng 0.2-0.3 kg/m2. Trong trường hợp nền hút nước, phải làm ẩm bề mặt trước. Tránh để nước đọng vũng.Để cho lớp lót khô hoàn toàn trước khi thi công lớp tiếp theo.

Thi công ít nhất 2-3 lớp Sikaproof Membrane với mật độ tiêu thụ 0.6 kg/m2. Để cho các lớp khô hoàn toàn trước khi thi công các lớp tiếp theo. Để đạt được tính năng chống thấm tuyệt hảo thi công 3 lớp. Đây là toàn bộ những hạng mục, những việc làm trong quy trinh chong tham hiệu quả. Nếu có thời gian bận nên tìm hiểu thật kỹ để giúp căn nhà bạn an toàn hơn.

Chống thấm bể chứa nước thải

Chuyên thi công chống thấm mới và sửa chữa các hạng mục kết cấu xây xựng ngầm bị thấm, thi công chống thấm thuận và chống thấm ngược; cũng như kết cấu dưới lớp gạch, ống dẫn nước, hố ga, bể nước thải, bể nước ngầm… […]