Chống thấm tường

Chống thấm tường đang trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Và dĩ nhiên đây cũng chính là nhu cầu đang ngày một cao trong các dịch vụ chống thấm và khôi phục kết cấu xây dựng dân dụng, đặc biệt là những ngôi nhà xây mới hoặc những khu chung cư cũ thì nhu cầu về dịch vụ chống thấm cho tường nhà, nhà vệ sinh, sàn mái là yêu cầu không thể thiếu để đảm bảo cuộc sống ổn định, an toàn của mỗi gia đình. 

 

chống thấm tường nhà24234324

Những công đoạn đầu tiên của quy trình chống thấm tường nhà

Có nhiều cách hay nói cách khác là có nhiều phương pháp để bạn có thể chống thấm tường nhà cũng như chống thấm cho cả ngôi nhà bạn. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thấm dột là do chính đường ống cấp thoát nước của ngôi nhà bị rò rỉ, nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, trước khi chống thấm cho ngôi nhà đơn vị thi công chống thấm cần biết cách tìm ra nguyên nhân gây thấm để đảm bảo nguồn thấm đã bị triệt tiêu tận gốc. Những hiểm họa cũng như những khó khăn do chính ngôi nhà bạn gây ra khiến ngôi nhà bạn bị thấm, ẩm mốc. Ta cần phải đặc biệt lưu ý khi lựa chọn chất lượng ống, quá trình thi công, xử lý mối nối và hộp gen… để tránh bị rỏ rỉ khi đưa vào sử dụng.

dịch vụ chống thấm tường nhà

công việc cuối cùng của quy trình chống thấm tường nhà

Bạn có thể quan sát ngôi nhà truyền thống của cha ông thuở trước có thể thấy với bộ mái dốc đưa ra xa so với mặt nhà nên hầu như sẽ tránh cho ngôi nhà bị thấm dột (chỉ phải chống dột khi vật liệu lợp mái như lá hoặc ngói bị hư mục cục bộ chỗ nào đó). Có lẽ, việc sử dụng cách xây nhà như vậy sẽ loại khỏi những tác nhân chống thấm tường ngoài cho ngôi nhà, ngày nay, khi diện tích ít thì người ta không thể xây nhà theo cách đó đặc biệt là những khu chung cư. Chính vì thế mà cần phài tìm ra những biện pháp chống thấm an toàn mà ngôi nhà bạn vẫn có thiết  kế đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Đây cũng là xu hướng nhiều nhà biệt thự hiện nay bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp ra chung quanh sân vườn kiểu hiên truyền thống. Tất nhiên cách thoát nước này phải tránh… đưa nước sang nhà bên cạnh hoặc nước bị tạt theo gió thổi ngang vào nhà.

Có rất nhiều cách khác nhau để chống thấm tường uy tín tuy nhiên tùy vào từng cách khác nhau sẽ phù hợp với nhu cầu của từng gia đình khác nhau. Vì thế bạn nên tham khảo thật kỹ để tìm ra phương cách cho gia đình mình. Theo các nhà chuyên môn thì dùng máng xối, sê-nô thoát nước kiểu nào cũng có ưu và nhược điểm tùy theo hoàn cảnh cụ thể, nên cần chọn lựa giải pháp chống thấm cho phù hợp để ngôi nhà bạn được an toàn và tránh được những tác nhân gây hại từ nước.

Chống thấm tường, tường vây, rào chắn, vách dựng bê tông

Tường nhà xuất hiện nhiều vết ố, tường bung tróc thành từng mảng lớn, bề mặt tường bao, tường vây của ngôi nhà xuất hiện đầy những vết rạn chân chim kéo dài từ mái chạy dọc xuống góc chân tường chố tiếp giáp với sàn, hay có thể là những đường nứt với rảnh có độ mở lớn từ 2-3.5mm... […]

Cách chống thấm tường ngoài nhà mới xây

Chống thấm tường ngoài nhà mới xây luôn là một công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bởi tường ngoài luôn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với những biến đổi của thời tiết: mưa, gió, sương mù, nắng… cho nên dễ bị xuống cấp nhanh nhất, nếu ta chống thấm tường ngoài không tốt, tình trạng rêu mốc, nứt, bong tróc, phồng rộp là không thể tránh khỏi. […]