Chống thấm sàn mái

Trong một căn nhà có lẽ sân thượng là hạng mục kết cấu quan trọng nhất bởi nó quyết định tới tính an toàn cũng như khả năng chống chịu của ngôi nhà bạn dưới mọi tác động gây hư hại từ môi trường. Nếu gia đình bạn thực sự có một sân thượng đẹp, đảm bảo chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của chúng. Tuy nhiên, trong một gia đình nếu sân thường mà hay bị ẩm thấm thì hầu như cả ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi nước dột từ trên xuống gây ảnh hưởng tới ngôi nhà bạn. Chính vì vậy mà chúng tôi đem đến dịch vụ chống thấm sân thượng cho những gia đình có nhu cầu sử dụng và dùng tới sẽ có hướng giải quyết khi ngôi nhà của bạn gặp trục trặc. 

chống thấm sân thượng

Đôi chống thấm đang thi công chống thấm sân thượng

Có nhiều phương pháp để chống thấm sàn mái, sân thượng nhưng ở đây chúng tôi đưa ra một số phương pháp để bạn có thể áp dụng hoặc lưu ý khi xây dựng ngôi nhà để tránh trường hợp ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Phương pháp sử dụng màng chống thấm thuận nghịch đã được mọi người đề cập nhiều rồi. Chúng ta bàn về việc chống thấm thuận là chống tại nguồn, chong tham nguoc là chống từ vật liệu bị thấm. 

Đội chống thấm đang thi công chống thấm sàn mái

Những công việc của thấm sàn mái đang được hoàn thành

Ví dụ với sàn bê tông, nếu nguồn nước là từ phía trên bề mặt bê tông thấm xuống, khi đó nếu chống từ bề mặt trên bê tông gọi là chống thấm thuận. Nếu ta không chống thuận được vì lí do nào đó, ta phải chống từ phía dưới sàn thì gọi là chống thấm ngược. Để bạn có thể hiểu thêm về cách chống thấm tuyết đối an toàn cũng như hợp lý cho những vết thấm dù lớn dù nhỏ trong gia đình bạn. Sân thượng là khu vực dễ bị thấm ướt nhất bởi khi trời mưa sẽ ảnh hưởng và thường bị đọng nước. Chính vì thế mà chong tham san thuong đang trở thành vấn để của nhiều gia đình. Trong hầu hết các trường hợp, chống thuận hiệu quả và rẻ tiền hơn chống ngược. Ta chỉ chống ngược khi không thể chống thấm thuận mà thôi.
Tôi mới giới thiệu sản phẩm chống thấm tinh thể nội AQUAFIN-IC trên diễn đàn. Đây là sản phẩm mới có thể chống thấm hiệu quả đa chiều.

 Chống thấm mái bê tông 

Để có thể chong tham san mai triệt để nhất bạn cần lưu ý các giải pháp chống thấm sau để có được hiệu quả chống thấm triệt để nhất cho không gian sống của gia đình mình. Phối trộn hóa chất chống thấm gốc xi măng 2 thành phần thật đều và đồn nhất, sau đó tiến hành quét tạo màng từ 2-3 lớp chồng lên nhau theo hướng vuông góc với mặt sàn bê tông, Lớp chống thấm thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-4 giờ (hoặc ngay khi lớp dưới khô hoàn toàn, khoảng 12-14h). Có thể dùng dạng chống thấm có phối màu, khoảng 20 màu để thi công cho hạng mực chống thấm tường nhằm tăng tính thẩm mỹ. Thi công bằng rulô hoặc chổi quét bản lớn. Trước khi thi công lớp chống thấm thứ nhất, cần tưới ẩm cho tường. Trường hợp bề mặt tường có vết nứt chân chim lớn, đường nứt mao dẫn, cần phải trám trét kín bằng hỗn hợp xi măng chống thấm ninh kết nhanh (FIX 20-M), lót chống thấm không điền đầy được thì sau khi thi công lớp 1, pha vữa chống thấm 2 thành phần gốc xi măng, bả vào các vết nứt (chỉ cần vá các vết nứt thôi nhé). Sau đó thi công nốt 2 lớp chống thấm cuối.

Chống thấm mái bê tông, sàn, bacony

Thi công chống thấm sàn bê tông, bacony, hay bất kỳ cấu kiện kiến trúc xây dụng nào thuộc hệ mái bê tông là rất cần thiết, cần phải thực hiện đầu tiên. Xử lý chống thấm tốt tại các hạng mục này sẽ mang lại giá trị sử dụng bền lâu cho nhà toàn bộ kết cấu công trình. […]

Quy trình chống thấm sàn mái bằng Sika

Chống thấm sàn mái bằng vật liệu chống thấ gốc khoáng có phối trộn tinh thể xi măng là một trong những giải pháp chống thấ mới, hiệu quả ngăn ngừa thấm cao, hoàn toàn có thể thay thế với phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng truyền thống […]