Quy trình chống thấm sàn mái bằng Sika

 

 

Theo khảo sát của nhiều chuyên gia hàng đầu trên lĩnh vực xây dựng để một công trình có độ bền vững cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó không thể không kể đến yếu tố chống thấm cho căn nhà của bạn nói chung và cho sàn mái căn nhà nói riêng- một bộ phận cực kì quan trọng của căn nhà. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp chống thấm sàn mái khác nhau ta có thể kể đến như chống thấm sàn mái bằng màng khò cứng, màng tự dính, bằng sơn chống dính.. Song chống thấm sàn mái bằng sika đang là phương pháp chống thấm sàn mái được nhiều gia đình ưa chuộng sử dung nhất hiện nay bởi những ưu thế vượt trội của nó. 

 

chống thấm sàn mái bằng sika

Dụng cụ chống thấm bằng hóa chất gốc khoáng tinh thể xi măng

Vật liệu dùng để thi công chong tham san mai bằng phương pháp sika bao gồm những loại nguyên vật liệu sau: Quicseal 103 ACRYLFLEX
 
Quy trình xử lýchống thấm sàn mái bằng phương pháp sika cũng giống như thi công chống thấm sàn mái bằng các phương pháp khác đó là bước đầu tiên phải chuẩn bị tốt mặt bằng sàn mái bằng cách loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn và sửa chữa lại những nơi sàn mái bị lồi lõm hoặc có khe nứt, đối với những nơi sàn mái có rêu hoặc hoean mốc chú ý phải dùng bàn chải đánh sạch… sau khi làm sạch bề mặt sàn mái phải tiến hành cung cấp đủ độ ẩm cho sàn mái để tạo sự kết dính tốt với lớp chống thấm.
 
 làm sạch trước khi chống thấm bằng sika

Phải làm sạch bề mặt sàn mái trước khi thi công chống thấm sàn mái bằng sika

Thông thường chống thấm sàn mái bằng sika phải trải qua ba bước, mỗi bước tương ứng với một lớp chống thấm. Quy trình được diễn ra cụ thể như sau:

- Bước 1: Lớp 1 trộn  với 50% nước. Dùng cọ quét lên bề mặt bê tông, định mức khoảng 0,3 kg/m2/lớp.

- Bước 2: Lớp 2 thi công sau 2 giờ: với Sikaproof Membrane nguyên chất, định mức 0,85kg/m2/lớp.

- Bước 3: Lớp 3 thi công sau 3 giờ: với Sikaproof Membrane nguyên chất, định mức 0,85 kg/m2/lớp.

Sau khi tiến hành xong ba lớp đợi khi lớp chống thấm đã khô ráo ta phải tiến hành nghiệm thu chống thấm sân thượng hcm, sàn mái và kiểm tra bằng cách cho chứa nước trong vòng 24 giờ đồng hồ. Nếu sàn mái không bị thấm nước thì chứng tỏ quy trình thi công chống thấm sàn mái bằng phương pháp sika đã thành công. Phương pháp này có được tiến hành tốt hơn hay không phụ thuộc vào rất lớn vào tay nghề của kĩ thuật viên cho nên bạn cần chú ý lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm thật uy tín.

Chống thấm mái bê tông, sàn, bacony

Thi công chống thấm sàn bê tông, bacony, hay bất kỳ cấu kiện kiến trúc xây dụng nào thuộc hệ mái bê tông là rất cần thiết, cần phải thực hiện đầu tiên. Xử lý chống thấm tốt tại các hạng mục này sẽ mang lại giá trị sử dụng bền lâu cho nhà toàn bộ kết cấu công trình. […]