Chống thấm sàn bê tông

Có lẽ, trong tất cả các hạng mục kết cấu kiến trúc thì việc chống thấm sàn bê tông mất nhiều thời gian cũng như công sức nhất. Đơn giản, sàn bê tông là kết cấu chịu lực, vị trí luôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh, điều kiện khí hậu, tác nhân gây hại từ con người. Bề mặt kết cấu bê tông với thành phần chính là bê tông và cốt thép, có kết cấu vững chải những khi bị thấm rất khó xử lý chống thấm sàn bề tông và khôi phục lại kết cấu. Có lẽ, vì thế mà việc chống thấm cho sàn bề tông được nhiều người lưu ý và chú trọng chống thấm sàn bê tông khi khi xây mới, nhằm giảm thiểu chi phí sửa chữa và khôi phục khi có sự cố thấm dột xảy ra. Có rất nhiều cách khác nhau để có thể chống thấm cho hạng mục kết cấu kiến trúc sàn bê tông trong một công trình xây dựng. Vì thế, tùy vào nhu cầu, công năng sử dụng của gia đình mà kỹ sư kết cấu và chuyên gia chống thấm và khôi phục sẽ cung cấp cho khách hàng nhưng giải pháp chống thấm sàn bê tông tối ưu và hiệu quả chống thấm tốt nhất.

chống thấm san bê tông423423

 chống thấm sàn bê tông chuyên nghiệp tại TPHCM

Ngày nay nhiều hộ gia đình lựa chọn để chong tham san be tong bằng vật liệu chống thấm gốc khoáng 2 thành phần.  Với ưu điểm chống thấm và ngăn nước vượt trội so với vật liệu chống thấm bằng màng khò truyền thống, giá thành thấp, sản phẩm màng chống thấm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với công nghệ chống thấm tiên tiến từ các quốc gia hàng đầu thế giới như; Đức, Ý, Hy Lạp, Mỹ, Thụy Sĩ, nên rất được các chuyên gia chống thấm Việt Nam tin dùng.                  

chống thấm sàn bê tông234234

Những công đoạn hoàn thiện chống thấm sàn bê tông

Vệ sinh bề mặt xử lý chống thấm 

- Yêu cầu bề mặt sàn bê tông khi xử lý chống thấm phải đảm bảo phẳng mịn, bề mặt thi công chống thấm không có tạp chất như; cát, xi măng, bê tông thừa; bề mặt bê tông không lồi lõm, cắt bỏ các mấu sắt, dây kẽm thừa trong quá trình thi công tạo sàn bê tông.

- Do đặc điểm sàn bê tông là một khối bê tông liền khối, thường có diện tích lớn nên trong quá trình thi công tạo sàn cần có những mạch ngừng bê tông, nên khi tiếp nhận bề mặt chống thấm cần xử lý chống thấm triệt để các mạch ngừng bê tông bằng các loại vật liệu chuyên chống thấm mạch ngừng bê tông chuyên dụng nhất. Đảm bảo các đường nứt kỹ thuật, vết nứt mao dẫn, đường nứt chân chim phải được trám trét kỹ bằng xi măng neo, ninh kết nhanh có chức năng cản nước tuyệt đối.

- Kiểm tra kỹ hệ thống đường dẫn điện, hộp gen kỹ thuật, ống thoát nước xuyên sàn. Tất cả đều phải được cố định sẵn, đảm bảo đường hở quanh miệng ống thoát sàn, phiểu thoát sàn phải được xử lý chống thấm bằng băng dính chống thấm chuyên dụng.

 Chống thấm nhà xưởng 

Công đoạn tạo màng chống thấm cho sàn bê tông

- Tạo ẩm bê mặt sàn bê tông trước khi phủ lớp màng chống thấm đầu tiên, đảm bảo bề mặt chống thấm phải có độ ẩm nhất định, tạo liên kết tốt nhất giữa sàn bê tông và màng phủ chống thấm.

- Các lớp chống thấm phải được quét đều lên nhau, theo tỉ lệ nhất định do nhà sản xuất và tư vấn kỹ thuật của các chuyên gia chống thấm từ LOWACO, các lớp chống thấm được quét vuông góc với nhau. Lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-4 giờ. Với độ dày mỗi lớp chống thấm là 1,5 - 3,5mm.

Chú ý: Do vật liệu chống thấm gốc khoáng dạng lỏng gốc tinh thể xi măng là sự phối trộn 2 thành phần lại thành một hỗn hợp chống thấm đồng nhất, nên khi phối trộn vật liệu vật liệu với nhau kỹ thuật viên chống thấm cần đảm bảo vật liệu được trộn đúng tỉ lệ 1,2-2kg/m², hỗn hợp chống thấm luôn ở trạng thái đồng nhất, và không bị trộn lẫn tạp chất và bụi bẩn bên ngoài.

Kỹ thuật sơn chống thấm sàn bê tông tại TPHCM

Chống thấm sàn bê tông, mái bê tông hay mái sân vườn bằng hợp chất chống thấm gốc khoáng hai thành phần hiện là xu hướng chống thấm mới nhất, đáp ứng mọi ưu cầu khó nhất của việc ngăn ngừa nước thấm tuyệt đối nhất. […]