Kỹ thuật sơn chống thấm sàn bê tông tại TPHCM

Chống thấm sàn bê tông là một trong những loại dịch vụ rất phát triển ở Thành phố Hồ Chí Minh với sự xuất hiện của một loạt những công ty, doanh nghiệp chống thấm khác nhau nhằm mục đích đem lại tính bền vững và hiệu quả lâu dài cho bất cứ công trình nào.

 

sơn chống thấm sàn bê tông

Chống thấm sàn bê tông chỉ đảm bảo hiệu quả khi người thi công thực hiện đúng theo quy trình

 

Để chống thấm sàn mái bê tông có rất nhiều cách khác nhau như tạo màng khò nóng, phun hóa chất, dùng các vật liệu gốc xi măng… song có lẽ sơn chống thấm sàn bê tông đang là cách được áp dụng phổ biến  nhất.

Để thực hiện kĩ thuật sơn chống thấm sàn bê tông ta thực hiện theo các bước sau đây:

+ chuẩn bị tốt mặt bằng sàn bê tông bằng cách loại bỏ các tạp chất bụi bẩn, sửa chữa lại các vết nứt, các bộ phận lồi lõm sao cho bề mặt sàn bê tông được bằng phẳng nhất có thể.

+ Làm ẩm sàn bê tông trước khi thi công bằng cách phun nước đều lên bề mặt. Chú ý không phun nước quá nhiều cũng như quá ít như thế sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của sơn chống thấm.

+ Tiến hành quét sơn chống thấm lên toàn bộ bề mặt thi công, quét lần lượt và chú ý ở những bộ phận có nguy cơ thẩm thấu cao.

+ Đối với các cổ ống nước, dùng gioăng chương nở quấn xung quanh nhằm ngăn chặn nước rò rỉ ra.

+ Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h , quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Kĩ thuật quét sơn chong tham san be tong khi  thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng  để có thể mang lại hiệu quả cao nhất ngăn nước thẩm thấu  trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng thì khi quét xong ta nên láng lại một lớp xi măng lên trên để bảo vệ lớp sơn.

 

sơn chông thấm sàn bê tông1312321

Quét sơn chống thấm sàn bê tông cho hiệu quả lâu dài và mang lại tính thẩm mỹ vô cùng cao

Hiện nay chống thấm sàn bê tông đã trở thành một công đoạn không thể thiếu đối với một công trình thi công, nhất là những công trình được xây dựng theo hướng hiện đại và có định hướng lâu dài. Do đó trong quá trình thi công kĩ thuật chống thấm sàn bê tông nào người thi công cũng nên thực hiện đúng theo quy trình để đảm bảo được hiệu quả cao nhất, tránh thực hiện vắt tắt và không nghiệm thu lại kết quả của quy trình chống thấm sàn bê tông của công ty chống thấm chuyên nghiệp nhất.