Biện pháp thi công màng chống thấm membrane

 

Việt Nam là một quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, nắng nóng và mưa nhiều cho nên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình xây dựng nếu ta thực hiện khâu chống thấm không tốt. Chống thấm là một khâu cực kì quan trọng, không thể thiếu mỗi khi hoàn thiện công trình xây dựng. Công đoạn này cần phải lên kế hoạch ngay từ khi công trình còn ở trên bản thiết kế, đừng để công trình bị hao mòn, thẩm nước, gây mất thẩm mỹ mới tiến hành chống thấm.

 

biên pháp thi công màng chống thấm hdpe

Bản thảo phác họa quá nguyên lý thi công chống thấm bằng màng hdpe

 

Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, đa số các công trình xây dựng quy mô lớn ở Việt Nam và ngay cả những công trình dân dụng như nhà ở, đường, hố thang máy… cũng đều đươc chú trọng chống thấm. Cũng vì lẽ đó mà rất nhiều nhà thầu thi công chống thấm, công ty thi công chống thấm đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp thi công chống thấm khác nhau, ta có thể kể đến như chống thấm bằng các vật liệu xây dựng gốc xi măng. Thi công chống thấm bằng màng silicat, thi công thi công chống thấm bằng hóa chất water seal… trong đó ta không thể không kể đến biện pháp thi công chống thấm bằng màng chống thấm hdpe.

Với tác dụng chống thấm tốt, chịu được những tác động vô cùng mạnh mẽ của thời tiết, có độ đàn hồi cao và hiệu quả lâu bền cho nên màng chống thấm hdpe đang là biện pháp thi cong chong tham được rất nhiều các công ty thi công chống thấm uy tín sử dụng.

 

thi công màng chống thấm hdpe322312

Thi công chống thấm bằng màng HDPE cho dự án hồ nuôi trồng thủy hải sản

Tuy nhiên thi công chống thấm bằng màng HDPE là một biện pháp đòi hòi kĩ thuật tương đối cao, đội ngũ thi công chống thấm phải là những người có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao. Do nguyên lý hoạt động của màng chống thấm HDPE là được hàn với nhau bằng máy hàn chuyên dụng, không phải bất cứ ai cũng biết sử dụng. Mặt khác việc thi công chống thấm tphcm bằng biện pháp màng HDPE chỉ thực hiện được trong điều kiện thời tiế khô ráo, mặt bằng thi công không đọng nước cho nên có đôi chút hạn hẹp về thời gian, ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Vũng Tàu.. khi mùa mưa kéo dài thì áp dụng biện pháp thi công chống thấm này có đôi chút khó khăn. Do đó trước khi quyết định chọn công ty chống thấm bằng màng hdpe bạn nên suy xét thật kĩ dựa vào nhu cầu và điều kiện công trình cần chống thấm của mình.