Hướng dẫn kỹ thuật chống thấm sàn nhà vệ sinh

 

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt cần thiết trong ngày cho nên nếu để xảy ra tình trạng thấm nước thì rất bất tiện nhất là đối với những công trình xây dựng nhiều tầng. Cho nên trong quá trình xây dựng chủ xây dựng luôn chú ý thực hiện công đoạn chống thấm sàn vệ sinh.

 

Chống thấm nhà vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là công việc rất quan trọng định đến thẩm mỹ và chất lượng công trình, Để tránh tình trạng phải sửa chữa nhà vệ sinh thì công tác chống thấm nhà vệ sinh cần phải được chú trọng ngay từ khi mới khởi công xây dựng và nên chú trọng lựa chọn kĩ thuật chống thấm tốt nhất có thể đạt được hiệu quả lên tới hàng chục năm.

 

Hiện nay có rất nhiều cách chống thấm sàn nhà vệ sinh khác nhau như sử dụng màng tự dính, dùng sơn chống thấm, dùng Quicseal 104S trộn với xi măng để láng chống thấm, dùng các hóa chất chuyên chống thấm… Do đó, trước khi quyết định sử dụng kĩ thuật chống thấm nhà vệ sinh nào thì chủ xây dựng phải căn cứ vào cấu tạo của nhà vệ sinh mình xây dựng xem là dạng đường ống đi nổi trên mặt sàn hay dạng đường ống đi ẩn dưới sàn đồng thời chú ý vào những bộ phận dễ gây thấm của nhà vệ sinh như cổ ống thoát nước sàn, hộp kĩ thuật, các góc tường và khe nứt gạch…

  

Các góc tường và chân tường là bộ phận dễ thấm nước trong nhà vệ sinh

 

Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh bạn cần chuẩn bị thật tốt những yếu tố sau đây:

 

-  Vật liệu chống thấm phù hợp theo kĩ thuật chống thấm sàn nhà vệ sinh đã lựa chọn.

- Xử lý hiệu quả bề mặt sàn vệ sinh như loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trên mặt sàn, cung cấp đủ độ ẩm cho sàn, sửa chữa lại những khe nứt trên bề mặt sàn… Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của lớp chống thấm.

- Kiểm tra lại độ chống thấm của sàn nhà vệ sinh bằng cách ngâm trong nước 24 giờ và hoàn thiện khâu chống láng bề mặt.

 

chống thấm sàn nhà vệ sinh3213

Chống thấm sàn nhà vệ sinh là một công việc vô cùng cần thiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở chuyên kinh doanh dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh, khách hàng có thể thoải mái tùy chọn trên cơ sở nghiên cứu thật kĩ thông tin. Đừng vì tiết kiệm chi phí trước mắt mà bỏ qua khâu chống thấm sàn vệ sinh khi xây dựng bởi nguy cơ ẩm mốc là rất cao, ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn.

Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm, khu vực ẩm ướt

Chống thấm nhà vệ sinh, khu vực ẩm ướt là công việc quan trọng nhất trong xử lý chống thấm và khôi phục kết cấu xây dựng. Là hạng mục cần được bảo vệ khỏi sự thấm của kết cấu ngôi nhà […]